Nguyên liệu:
- Bơ 700 g, trứng 4 quả, đường 200 g, sữa tươi 500 ml, kem sữa tươi 400 ml, vani 2 ống.
Cách làm:
- Bơ gọt vỏ bỏ hạt, cho vào máy sinh tố với một ít nước xay cho thật nhuyễn.
- Trứng cho vào thố, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi lên rồi từ từ cho đường vào tiếp tục đánh.
- Sữa tươi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho sôi tăm là được, cho vani vào rồi tắt bếp.
- Cho sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường, tiếp tục đánh rồi cho kem sữa tươi vào đánh cho hỗn hợp hòa đều. Tiếp tục cho vào máy làm kem, đổ đá và muối hột xung quanh.
- Chờ khoảng 30 phút, lấy kem ra đổ vào khuôn cho vào tủ đông.