Nguyên liệu



Vỏ kẹo



* 200gr dark chocolate

* 150gr while chocolate

* 100gr bơ



Nhân kẹo



* 100gr dark chocolate

* 100ml whipping cream

* 1~2 thìa canh rượu Rhum hay các loại rượu thơm khác

* một chút quả khô hay hạt điều/ hạnh nhân tùy thích

Cách làm



Nhân



* Đun cách thủy hay quay chảy chocolate và whiping cream. Quấy đều để được hỗn hợp mềm mịn. Cho tiếp rượu vào quấy đều, tiếp là các loại hạt tùy thích. Để nguội cho nhân hơi se lại



Vỏ kẹo



* Đun cách thủy hay quay chảy chocolate trắng với 50gr bơ. Dùng thìa nhỏ phết chocolate trắng vào các khuôn, nhằm tạo vân cho viên kẹo. Nếu k thích thì có thể bỏ qua bước này

* Cho vào tủ lạnh vài phút cho cứng lại

* Đun cách thủy hay quay chảy chocolate đen với 50gr bơ còn lại. Múc đầy vào các khuôn kẹo trên rồi úp ngược khuôn lại để đổ hết phần chocolate ỏ trong khuôn ra. Bước này nhằm tạo một lớp vỏ kẹo, và lúc này, đã có một lớp vỏ kẹo bám vào khuôn

* Cho khuôn vào tủ để chocolate cứng lại

* Dùng thìa hay túi bóp kem, bóp phần nhân kẹo vào khuôn, tới 2/3 khuôn

* Cho khuôn vào tủ cho nhân se lại

* Tiếp tục đổ chocolate đen lên trên, phủ toàn bộ phần nhân kẹo. Lại cho vào tủ cho kẹo cứng lại là được

* Khi kẹo đã cứng lại, úp ngược khuôn gõ vài cái là kẹo sẽ tự long ra

* Nếu thích thì dùng giấy bạc bọc kẹo, bọc các viên kẹo lại



Thế là ta đã có những viên kẹo chocolate nhân rượu ngon tuyệt cú mèo nhé
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top