Nguyên liệu:
- Tôm sú: 1 kg (khoảng: 35 con), khoai môn dẻo: 1,5 kg, bột năng: 200 - 500 g, bột nêm: 50 g, trứng gà: 4 trái, ngũ vị hương: 1 gói. Ngoài ra, cần có: gia vị, dầu ăn, tương ớt, hành lá, ớt hiểm, salad xoan, salad búp.
Cách làm:
- Hấp khoai môn chín, bóp nhuyễn.
- Tôm lột vỏ, xâu tăm từ đầu đến đuôi rồi luộc chín, lột vỏ
- Trộn đều các thứ sau: Bột năng 100-200 g, 1 lòng đỏ trứng gà, 1/3 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng bột nêm
- Tôm ướp 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng bột nêm rồi lăn qua bột năng, bóp chặt lại.
- Tiếp theo, lăn tôm đã có vỏ bột năng đó qua bột chiên giòn, bóp chặt và tròn đều rồi chiên vàng.
Món này chấm tương ớt.