boyhayvegai

New Member
Nguyên liệu:



- 500g khoai tây,

- 150g phô mai dẻo (loại làm bánh pizza),

- 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa tiêu,

- 200gr bột chiên.







Thực hiện:



Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước khoảng 10 phút cho hết nhựa, cắt sợi nhỏ.



Xả nước lạnh, để thật ráo.

Phô mai dẻo chọn loại bột.

Trộn khoai với phô mai, bột chiên giòn, gia vị.

Nắn thành miếng chữ nhật. Cho vào ngăn đá để đông lại.

Chảo dầu để nóng vừa, không được sôi, thả khoai vào chiên khi còn đang đông.



Khoai chín vàng đều hai mặt là được.



Dọn kèm tương ớt.
 

landang

New Member
các bạn có biết làm sao để nhận ra lúc nào dầu sôi vừa đủ để cho khoai vào không? Mình rán lúc thì dầu sôi lâu quá cháy hết cả khoai lúc thì dầu sôi chưa vừa khoai bị ngấy mỡ ><
 

tctuvan

New Member
Trích dẫn từ landang:
các bạn có biết làm sao để nhận ra lúc nào dầu sôi vừa đủ để cho khoai vào không? Mình rán lúc thì dầu sôi lâu quá cháy hết cả khoai lúc thì dầu sôi chưa vừa khoai bị ngấy mỡ ><

hơi sủi bong bóng là được. Bật lửa nhỏ. Mà phải lật liên tục thì mới không cháy.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top