1/. Nguyên liệu :

_ Lươn ( 350 gr / con ) : 8 con

_ Sả ớt bằm : 3M

_ Ớt sa_tế : 2M

_ Tỏi ớt bằm : 2M

_ Nước me : 3M

_ Giấm : 1M

_ Rau ôm , ngò gai : một ít

_ Hành phi , đậu phộng rang : 1M canh

Gia vị : muối , bột ngọt , tiêu , đừơng , nước mắm

2/. Cách làm :

+ Lươn làm sạch nhớt với giấm , mổ dọc bụng bỏ ruột , lấy gân máu , sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn

+ Ướp lươn : 1m café muối + 3m café bột ngọt + 2m café tiêu sọ xay + 6m café đường + 1M canh tỏi bằm + 2M canh ớt satế + 2M canh sả ớt bằm ==> ướp 20 phút , sau đó dùng vỉ nướng trên lò than , nướng lươn khoảng 20 phút , lươn chín mang ra

+ Pha nước chấm : 2M canh nước mắm + 3M canh nước me + 1m bột ngọt + 8m café đường + 2m café tỏi ớt bằm + 1M canh sả ớt bằm ==> quậy đều cho tan , đây là nước mắm me chấm lươn

_ Trang trí : để lươn lên dĩa , rắc rau ôm , ngò gai đã cắt khúc nhỏ , rắc rau ôm ngò gai lên trên .
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top