Hướng dẫn làm món mắm lóc chưng
- Mắm lóc (trong hũ)
-Thịt ba rọi (nhiều ít tuỳ thích)
- gừng, tiêu, đường, bột ngọt( hay bột nêm, đường hành củ, hành lá, ngò
- Rau sống, chuối chát, khế chua
-Dưa leo , hay rau cải rau cải ngâm chua
- Thịt ba rọi rữa sạch, bằm nhuyễn
- Mắm lóc (nhiều ít tuỳ số lượng người ăn) cho vào tô hay công cụ dùng đễ chưng.
- Gừng gọt võ thái sợi như cọng giá
- Cho thịt đã bằm nêm chút đường + bột nêm + hành lá chỉ lấy khúc trắng, trộn chung lại, nêm nếm cho vừa ăn , để vào tô , sau cùng để mắm lóc trên mặt ,cho gừng,tiêu,đường ,bột ngọt, hành củ thái khoanh mõng vào (nếu muốn). Đừng để muối hay nước mắm vào, vì mắm đã mặn rồi,
- Cho nước vào nồi hấp, bắt lên lửa to hấp cho nóng, cho tô mắm vào chưng cách thuỷ khoãng 20 đến 30phút ( tính từ khi thấy nước bắt đầu sôi ) cho mắm chính là được.
- Món này dùng với cơm trắng với dưa leo, cà rốt làm dưa chua hay rau sống , khế chua + chuối sống ăn chung thì mới đúng điệuMời bạn ghé thăm: