Nguyên liệu
1 khúc cá thu (300 - 400gram)
Miến dong: 100 - 150 gram
Nước xương vừa đủ dùng
Cà chua: 4 quả
Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, ớt tươi
Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Hành hoa, mùi ta, mùi tàu
Cách làm
Cá thu nướng sơ, phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn rồi dùng đũa đánh tơi cá. Xào thịt cá với nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, thái mỏng, ớt tươi, cho thêm chút nước mắm cho thơm. Xào thịt cá cho thật săn thì tắt bếp
Nồi nước dùng thả cà chua, đun đến khi cà chua nhừ thì cho thịt cá đã xào săn vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng thì cho miến đã ngâm nở vào đun khoảng 2. Múc ra bát, rắc hành hoa, mùi ta, mùi tàu thái nhỏ lên trên. Ăn nóng cùng chút dấm tỏi và tương ớt.