Nguyên liệu
2 lọn miến dong
100g thịt nạc cua
1/2 củ cà rốt
6 cọng hành lá
Gừng, 1 củ hành tây
1 thìa cà phê bột nêm
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê tỏi xay
Dầu ăn, tiêu, rau mùi
Thực hiện
Ngâm nở miến, trụng sơ. Gọt vỏ cà rốt, gừng, hành tây, thái sợi nhỏ.
Rửa hành lá tước sợi. Cho dầu vào thố đất, đun nóng. Phi thơm tỏi, cho gừng, hành tây, cà rốt vào xào nhanh tay. Tiếp đến cho thịt cua vào đảo sơ, cho miến vào, nêm bột nêm, nước mắm vừa ăn. Đậy nắp, đun thêm khoảng 2 bắc xuống
Thưởng thức
Rắc rau mùi, tiêu lên miến, dùng nóng, món này chấm kèm nước tương hay nước mắm ớt.