Arthur

New Member
Cách Làm Món Ốc Chuối Đậu Đây:

1kg ốc nhồi ngâm nước gạo qua đêm cho sạch rồi đập bể đít cạy lấy thịt, bỏ phần đuôi, chà lại với nước muối cho sạch.

- 200gr thịt ba chỉ mình cắt lát mỏng. Mình chọn phần có cả nạc cả mỡ thế này mới ngon.

- 2 miếng đậu phụ cắt vuông chiên vàng, hay mua loại chiên sẵn nếu không có thời gian

- 4 quả chuối già còn xanh, mình tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi ngâm nước có pha chanh hay giấm cho trắng.

- 1 củ nghệ nhỏ giã lấy nước. Mai nên chịu khó giã nghệ lấy nước chứ đừng dùng nghệ bột mùi hắc lắm, không ngon.





Gia vị: mẻ, mắm tôm, hành tỏi bằm, lá tía tô, hành lá

Cách làm:

Cho ốc, thịt ba chỉ vào tô ướp với 2 muỗng canh nước nghệ, hai muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh mắm tôm, một muỗng canh hành tỏi bằm đê 15 phút cho thấm.



Để chảo nóng, phi thơm một muỗng canh hành tỏi bằm cho ốc và thịt vào xào săn rồi múc ra đĩa.



Cho tiếp dầu và hành tỏi bằm vào xào sơ chuối xanh, cho nước vào ngập chuối, cho tiếp đậu phụ đã chiên vào nấu với lửa vừa.



Khi chuối chín mềm, cho ốc và thịt vào nấu sôi lại, nêm với hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt lửa.



Múc ra tô, cho hành lá và tía tô cắt nhuyễn, và tiêu lên trên, ăn nóng.

Mẹo vặt:

Ngâm ốc trong nước gạo một đêm trước khi nấu thì ốc sẽ sạch ruột và không bị tanh.

Chúc các ban thành công nhé
 

socola_chua2000

New Member
tui cũng làm như trên, nhưng dùng thêm nước xương lợn và bắc ra thì hay cho sương xông, lá lốt vào.

Còn ốc muốn sạch thì ngâm với vài quả ớt cho nhả hết nước, tuyệt đối không ngâm muối vì sẽ làm nó không mở mồm ra nữa.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top