Nguyên liệu;

500g rạm

50g lá lốt

1 thìa cà phê tỏi băm

2 thìa súp dầu ăn

1 thìa cà phê nước mắm

1/2 thìa cà phê hạt nêm



Thực hiện;

- Rạm xóc trong nước nhiều lần cho sạch vỏ. Xé để mai riêng, bóc bỏ yếm. Bỏ hay để nguyên càng tùy ý

- Ướp rạm với nước mắm và hạt nêm. Xóc cho đều. Không ướp mặn vì rạm đã mặn sẵn

- Phần mai rạm, dùng tăm nhọn chòi lấy gạch và trứng, cho trở lại vào con rạm

- Lá lốt rửa sạch, xắt sợi

- Phi thơm tỏi với 1 thìa cà phê dầu ăn, xếp rạm vào, để lửa vừa cho rạm chín và vỏ giòn

- Rắc lá lốt vào, rưới thêm dầu ăn, đảo đều, tắt bếp.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top