Ruột heo chiên giòn



Chuẩn Bị

Ruột già

Hành lá ( 1 cây cho 1 caí ruột già )

Đường , muối , msg

Dầu ăn ( để chiên )

Ngũ vị hương ( 2 gói trong hột 4 gói mua ở chợ, hay mua ở tiệm thuốc bắc ) + thêm 1 miếng thục địa (để có màu đen)

Dấm ( để làm sạch ruột heo )



Cách Làm



Ngâm ruột heo trong dấm có pha muối, khoảng 15 phút . chà sac.h rồi rửa nước , lập lại cho đến khi không còn muì hôi nữa .

Cho gia vi trong quả cầu lưới hay 1 cái tuí vaỉ và 1 gallon nước nấu cạn còn 1/2 ( khoảng 2giờ ) nêm 10 table spoon đường, 2 Tsp muối , 2 Tsp msg.

Cho ruột heo vô luột để sôi nhẹ 15 phút tắt bếp , ngâm thêm 20 phút , Vớt ra dồn hành vô ruột . Sau đó đem phơi khô trong mát ( 4 giờ hay overnight ) ( ruột heo phơi càng khô khi chiên càng thêm dòn , phơi 1 dêm là đủ ). Khi ăn thả vô chảo dầu chiên khi vớt ra ruột heo sẽ dòn



Chấm với plum sốt

- 2 TSP plum sauce



- 2 TSP đường

- 2 TSP dấm

- 1 tsp bột năng
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top