Ruột heo chiên giòn
Chuẩn Bị
Ruột già
Hành lá ( 1 cây cho 1 caí ruột già )
Đường , muối , msg
Dầu ăn ( để chiên )
Ngũ vị hương ( 2 gói trong hột 4 gói mua ở chợ, hay mua ở tiệm thuốc bắc ) + thêm 1 miếng thục địa (để có màu đen)
Dấm ( để làm sạch ruột heo )
Cách Làm
Ngâm ruột heo trong dấm có pha muối, khoảng 15 phút . chà sac.h rồi rửa nước , lập lại cho đến khi không còn muì hôi nữa .
Cho gia vi trong quả cầu lưới hay 1 cái tuí vaỉ và 1 gallon nước nấu cạn còn 1/2 ( khoảng 2giờ ) nêm 10 table spoon đường, 2 Tsp muối , 2 Tsp msg.
Cho ruột heo vô luột để sôi nhẹ 15 phút tắt bếp , ngâm thêm 20 phút , Vớt ra dồn hành vô ruột . Sau đó đem phơi khô trong mát ( 4 giờ hay overnight ) ( ruột heo phơi càng khô khi chiên càng thêm dòn , phơi 1 dêm là đủ ). Khi ăn thả vô chảo dầu chiên khi vớt ra ruột heo sẽ dòn
Chấm với plum sốt
- 2 TSP plum sauce
- 2 TSP đường
- 2 TSP dấm
- 1 tsp bột năng