Salmon Sốt Cà Florentine

Vật liệu

1lb salmon filet (cắt nửa inch dày)

8 oz. tomato sauce, loại lon

8 oz. nước lọc

1 mcp tỏi tươi hay bột

2 mc hành hương hay kiệu băm nhuyễn

2 mcp bột mì

2 mcp rượu vang đỏ

2 mc dầu olive

1 mcp đường

1/2 mcp muối

4 oz. nấm nút cắt khoanh (sliced button mushrooms)

4 oz. măng tây loại màu trắng (cắt 1 inch dài)

Cách LàmCá chiên sơ với hành tỏi cho thơm xong cho vào nấu với dung dịch nước lã pha nước sốt cà chua. Nêm đường, muốị Cho rượu vang vào cho hương thơm của mùi rượu nho. Bột mì quậy với nước cho vào dung dịch nước sốt cà. Nấm và măng tây cho vào cá nấu chung độ nửa giờ với lửa riu riu. Sauce cá sẽ từ từ sệt lại. Món cá salmon nên ăn nóng với bánh mì baguette giòn hay nuôi Ý fettuccini, hay cơm chiên hạnh nhân. Một dịp khác VTS sẽ trình bày cách nấu cơm nị, cơm sốt cà tomate và cơm chiên các loại đậu có trữ lượng Omega-3 cao như hạnh nhân, hạt điều, walnut hay pecan.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top