Chuẩn Bị:
- 2 -> 3 lbs suon non dê
- ruou Chichiu cookinh wine ( hoac rượu trắng )
- La mơ
- Cu riềng thái chỉ
Gia vi ướp thịt:
- 4 TSP mẻ ( hoac 1 TSP bot me , hoac 2 TSP nước me vat )
- 1/3 lbs cu riềng ( bam hoac xay thật nhuyễn )
- 1 TSP nuoc gừng ( cho gung + tí nước xay nat , vắt lay nuoc )
- 1 TSP mam tôm
- 1 TSP đường
- 1 tsp bột ngọt
- 1/2 TSP nuoc mắm ngon
Nước chấm:
- 1 TSP mam tôm + 2 TSP nuoc chanh vắt + 1 TSp duong ( đánh cho noi bọt lên )
Cách Làm
- Sườn de chat khúc dài 4 in = 10 cm , ngâm 1/3 cup ruou khoảng 20 phút . sau do trung sơ nuoc soi cho sạch chat do .
- Quay tan các gia vi tren , rồi cho suon dê vô tron deu , ướp cho tham khoảng 4 tiếng ( hoac qua đêm )
- Nướng vang deu sườn
Dùng luc con nóng , cham mam tôm , va an kèm củ rieng thai chỉ + la mo . Uống ruou nep than