Vật liệu:
6 cups nước dùng gà
3 oz bong bóng cá
3 Tbsp cornstarch + 6 Tbsp nước lạnh (hay tùy theo ý thích lỏng hay đạc)
2 lòng trắng trưng quậy tan
3/4 cup thịt cua
1 miếng gừng nhỏ
1 tí dầu mè (optional)
Muối và tiếu trắng theo ý mình
Cách làm: Bong bóng cá ngâm trong nước ấm cho mềm (khoảng 2 tiếng)
Bỏ nước lạnh vao nồi rồi cho bong bóng cá và gừng đập nát, nấu
cho sôi 5 phút, đổ ra sả nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước,
nếu còn nhiều nước thì vắt cho ráo. Căt bong bóng cá thành khúc nhỏ.
Nấu nước dùng gà cho sôi, bỏ bong bóng cá vào, bỏ cornstarch đã quậy
vơi nươc lạnh vào, cho sôi lên rồi quậy lòng trắng trứng vào, cho thịt cua vào,
nêm muối cho vưa ăn và rắc tiêu trắng và cho 1 tí dầu mè lên trên trước khi
dùng. Món này an* với dấm đỏ của tâu.Mời bạn ghé thăm: