Súp miến cua rau răm
Nguyên liệu
- Miến: 200g
- Cua biển tươi: 1 con thiệt bự
- Giá (không bắt buộc): 100g
- Ớt tươi: 2 trái
- Hành: 50g
- Chanh: 1 trái
- Nước mắm, tiêu, đường, muối, rau răm vừa đủ
Cách làm
- Rửa sạch cua, đổ nước xâm xấp và đun lửa to trong vòng từ 10 đến 15 phút tùy vào cua to hay nhỏ. Giữ lại nước dùng cua, bóc vỏ cua lấy thịt, xé nhỏ.
- Chần miến trong nước sôi vài giây cho miến mềm vừa ăn rồi cắt thành từng khúc khoảng 12 cm. Rửa sạch hành, rau răm rồi xắt nhỏ.
- Lọc nước dùng cua qua một rây nhỏ, rồi đun sôi lần nữa. Nêm gia vị (muối, đường, nước mắm) cho vừa ăn.
- Cho miến vào từng tô ăn. Cho thịt cua bể cùng hành,rau răm xắt nhỏ lên trên. Đổ nước dùng đã sôi già vào tô. Cho thêm giá tùy theo sở thích ăn nóng với ớt cắt lát và chanh tươi (để riêng). Rắc tí tiêu, ăn nóng