truc_linh_11689

New Member
I. NGUYÊN LIỆU:



- 1kg thịt bò

- 200 gr cà rốt

- 6 bông tai vị (mua nơi bán gia vị hay tiệm thuốc bắc)

- 1 muỗng bột càri, 2 muỗng hột điều dầu, 1 ít lá thơm

- Củ hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường, xã, ớt

- Mỡ nước, chanh, tương, rau quế



II. CÁCH THỰC HIỆN:



* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a> Tai vị: nướng đen, đâm nhuyễn, cà thành bột

b> Hột điều dầu: chảo nóng cho vào 1 muỗng mỡ, mỡ nóng cho hột điều dầu vào và nhắc chảo xuống ngay, chờ cho ra màu, vớt hột điều dầu ra bỏ. Bắt chảo trở lên bếp mỡ nóng cho tỏi băm vào cho thơm, sau đó cho bột tai vị + bột càri và lá thơm vào xào để có màu đẹp và thơm

c> Thịt bò: rửa sạch xắt miếng to 3 - 4 cm. Ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn + muối + đường + bột ngọt + 1 chút nước tương + 1/2 hỗn hợp hột diều dầu. Ướp độ 1/2 giờ cho thịt thấm gia vị.

d> Cà rốt: cắt khúc độ 2 lóng tay.



* Giai đoạn 2: Cách nấu thịt

Chảo mỡ nóng, phi hành tỏi vào cho thơm. Bỏ cà rốt + thịt vào xào cho xăn thịt và rút hết nước. Vớt cà rốt ra, chế nước sôi vô cho ngập thịt. Cho xã đã chặt khúc bó lọn vào. Thịt gần mềm cho cà rốt vào. thịt và cà rốt mềm, nêm lại vừa ăn, đổ 1/2 hỗn hợp điều dầu vào trước khi nhắc xuống. Như vậy màu thịt bò kho sẽ đẹp.



Thịt bò kho ăn nóng với bánh mì, rau quế, muối, tiêu, ớt chanh.



+ Ghi chú: trường hợp có cà hộp thì xào cà + đướng + hành tỏi băm nhỏ trong chảo mỡ nóng. Thịt mềm, cho cà vào độ vài phút trước khi nhắc xuống.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top