pe_su_gl_16

New Member
Bạn có thể kết hợp thịt ba chỉ hay thịt bò với các loại rau, củ, quả để có được những món mới vừa ngon vừa lạ và không bị ngấy ngán. Dưới đây là 3 công thức vô cùng dễ làm, các bạn tham khảo nhé! Thịt ba chỉ cuộn củ quả Nguyên liệu:- 450 g thịt ba chỉ thái mỏng.- 1 củ cà rốt, 50 g đỗ cove.- 2 quả dưa chuột, 2 thìa hạt tiêu xay. Hướng dẫn làm món thịt cuốn rau củ?
Thịt ba chỉ cuộn củ quảCách làm:- Rau củ rửa sạch, thịt ba chỉ thái miếng mỏng.- Đậu bẻ những đoạn khoảng 6-7 cm. Dưa chuột bỏ vỏ, cắt dọc thành những đoạn cũng 6-7 cm. Cà rốt tương tự.- Lấy một ít cà rốt, một ít dưa chuột và đậu ghép lại với nhau rồi lấy thịt cuộn quanh. Cuộn cho tới khi hết thịt và hết các loại củ quả. Rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt.- Nếu có lò nướng, bạn để trên vỉ và nướng cho tới khi vàng 2 mặt, nếu không có lò thì bạn có thể cho lên chảo rán cũng được.Món này dễ ăn mà lại nhiều chất dinh dưỡng, thời gian chế biến cũng không quá lâu. Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua Nguyên liệu:- 600gr thịt lợn xay- 1 quả trứng- 1 cái bắp cải- 1 chén cơm trắng- Rau mùi- 1/2 củ hành tây, băm nhỏ- 1/2 chén nước sốt cà chua- Muối, hạt tiêu Hướng dẫn làm món thịt cuốn rau củ?
Bắp cải cuộn thịt sốt cà chuaCách làm:- Bắp cải chọn mua loại có tàu lá to, lành lặn, cắt bỏ 1-2 lớp lá già ngoài cùng và rửa sạch.- Cho bắp cải vào nồi luộc qua khoảng 3-4 phút cho lá mềm. Sau đó, mới dùng dao nhẹ nhàng tách từng lá ra.- Trong một bát lớn, cho hỗn hợp thịt lợn xay, trứng, hành tây băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ, cơm trắng, nêm gia vị và hạt tiêu, bột ớt nếu thích ăn cay. Nhào trộn hỗn hợp cho thật đều này.- Bạn lấy một cái lá, cắt bỏ bớt phần cuộng cho dễ cuốn, rồi múc thịt cho vào giữa. Gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên rồi cuộn như cuộn nem vậy.- Tiếp tục, cuộn như vậy với những cái tiếp theo.- Với những phần lá nhỏ bên trong, bạn thái nhỏ cho vào nồi. Rồi xếp từng miếng thịt vừa cuộn lên trên.- Cuối cùng, đổ tương cà chua vào đun trên lửa vừa, om một lúc cho chín và ngấm đều cà chua là được. Bò cuộn nấm nướng giấy bạc Nguyên liệu:- 200g thịt bò (chọn phần có mỡ)- 100g nấm kim châm- 1 củ tỏi- Một ít vừng trắng- Sa tế, dầu vừng
Hướng dẫn làm món thịt cuốn rau củ?
Bò cuộn nấm nướng giấy bạcCách làm:- Phi thơm tỏi băm rồi cho sa tế, dầu vừng vào đảo nhanh khoảng 20 giây thì tắt bếp.- Thái thịt bò thành từng lát mỏng, dài rồi chần thật nhanh qua nước sôi. Bạn không cần chần cho miếng thịt bò chín đâu nhé!- Lần lượt cuốn thịt bò với nấm kim châm. Cuốn được miếng nào thì bạn đặt luôn vào giấy bạc nhé! Xong xuôi thì bạn rưới phần sốt sa tế đã chuẩn bị lên trên.- Cho thịt bò vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10'.- Mở giấy bạc ra, rắc vừng lên trên là có thể thưởng thức được rồi!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top