langtusau1088

New Member
Để tiết kiệm thời gian trong những ngày Tết, bạn có thể tranh thủ làm thịt nguội từ bây giờ. Thịt nguội có thể bày cùng mâm cỗ, ăn kèm bánh hay dùng nhậu lai rai đều được. Nguyên liệu: + 1kg thịt ba rọi nguyên miếng + 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng xay + 1/2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh bột xá xíu (có thể dùng hay không) + 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương + 1 muỗng cà phê bột hành (thay bằng nước hành vắt cũng được) + 1chén nước dùng + 1 lon nước dừa tươi 400ml hay nước dừa trái + Vài giọt màu đỏ thực phẩm Cách làm: - Thịt ba rọi cạo rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó lau khô. - Trộn đều đường, muối, tiêu, bột nêm, bột xá xíu, ngũ vị hương, bột hành và 1- 2 giọt màu đỏ. - Ướp đều gia vị vào thịt để vài tiếng hay qua đêm. - Khi thịt thấm gia vị cho thịt và tất cả nước ướp vào nồi cho thêm nước dừa tươi và chén nước dùng. - Đặt lên bếp nấu cho thịt chín, nhớ trở mặt thịt cho chín đều. - Nêm nếm lại cho vừa ăn, không mặn. Châm thêm nước dùng nếu thiếu nước. Khi nước rút gần hết dùng chiếc đũa xâm vào thịt nếu thịt chín mềm chiếc đũa sẽ xâm qua thịt và lớp da dễ dàng. - Lấy thịt ra khỏi nồi. Nếu phần da chưa được đỏ như ý muốn thì dùng cọ quét thêm 1-2 giọt màu đỏ trên phần da cho đều lúc còn nóng. - Cắt một miếng giấy bạc, đặt miếng nylon bọc thực phẩm lên trên. Cho miếng thịt lên trên miếng nylong phần da xuống dưới cuộn tròn miếng thịt chặt lại. - Cho vào tủ lạnh vài tiếng cho lạnh hay qua đêm.Hướng dẫn làm món thịt nguội? Hướng dẫn làm món thịt nguội? Thịt nguội xắt lát mỏng ăn với bánh mì ổ kèm bơ, paté, đồ chua... đều rất ngon. Phần nước thịt còn lại có thể dùng để chan thêm vào bánh mì.
 
Oa hấp dẫn thật mình biến tấu đi mất ngon ngày tết toàn thừa hức hức. nhưng giọt màu đỏ là gì vậy hả mọi người ơi? tinh bot nghe | tinh bột nghệ | bột nghệ
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top