hong.traitim

New Member
Nguyên liệu:-300g tràng lợn
-150g măng tươi
-1 củ cà rốt nhỏ
-Muối, giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt quả
-Rau thơm
-1 thìa canh bột mỳ
-1 nhánh gừng nhỏ
-Lạc rang chín, giã thô.Cách làm: Hướng dẫn làm món tràng lợn trộn măng tươi ? Bước 1:-Tràng lợn rửa sạch, trộn vào một thìa canh bột mỳ hay một thìa canh nước mắm để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.- Mục đích trộn bột mỳ hay nước mắm vào tràng lợn là để tẩy bớt mùi hôi của tràng lợn. Hướng dẫn làm món tràng lợn trộn măng tươi ? Bước 2:-Cho tràng lợn vào nồi, thêm gừng giã mịn và nước lạnh ngập tràng, đun sôi, luộc chín tràng, để nguội, cắt nhỏ. Hướng dẫn làm món tràng lợn trộn măng tươi ? Bước 3:-Măng tươi rửa sạch, xé sợi.- Cho măng vào nồi luộc mềm, lấy ra xả lại nhiều lần nước cho bớt mùi chua, để ráo nước. Hướng dẫn làm món tràng lợn trộn măng tươi ? Bước 4:-Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, một thìa nhỏ giấm, để yên khoảng 15 phút.-Rau thơm rửa sạch, để ráo. Hướng dẫn làm món tràng lợn trộn măng tươi ? Bước 5:-Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha một thìa canh nước mắm với một thìa canh đường, hòa cho đường tan thì cho tỏi ớt vào. -Cho tràng lợn, cà rốt đã vắt bớt nước, măng tươi và bát nước mắm vào âu sạch, dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, khi dùng thêm lạc rang, rau thơm đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món nộm ăn với cơm hay
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top