Vật Liệu:
- 1 con vịt 2kg
- me chín: 200 g
- nước dừa 2 quả
- tương hột: 200 g
- Hột điều: 300 g
- Xì dầu 3 thìa.
- Gừng, rượu nếp (rượu đế), ớt, dầu ăn, tỏi, gia vị, đường.
Cách Làm:
Vịt làm sạch, lấy 1 nửa gừng đã rửa sạch đập giập xát vào vịt cùng với rượu nếp để khử mùi hôi của vịt rồi để cho ráo nước.
Nhưng thường thì Tím mua vịt làm sẳn hết rồi.
Gừng, ớt thái chỉ, tương băm nhuyễn.
Me bóc vỏ, cho vào bát, đổ ngập nước sôi vào để 1 lúc để lấy nước me.
Đặt chảo dầu lên bếp để nóng chão, cho vịt vào rán qua rồi vớt ra để ráo dầu.
Đổ nước dừa vào nồi cho gia vị vừa ăn và cho vịt vào đun nhỏ lửa để thịt chín mềm.
Dùng 1 chảo khác phi tỏi thơm, cho gừng, tương, nước me và một ít đường, bột ngọt vào ta được nước hỗn hợp chua chua, ngọt ngọt và đun cho đến khi nước sền sệt là được.
Vịt nhừ vớt ra để ráo nước, xoa đều xì dầu và hột điều lên mình vịt sau đó lại cho vào chảo dầu nóng rán vàng.
Khi vịt vàng đều ta vớt ra, rưới nước sốt lên là món ăn hoàn thành.
Món ăn này giúp bạn cải thiện bữa ăn cuối tuần vừa có thể ăn với cơm cũng có thể làm đồ nhắm nhậu thì bá chấy bồ chét.....