Mannie

New Member
Nguyên liệu

- 1 lít nếp tốt

- 1 bó lá cẩm

- 300g đậu xanh cà

- 250g đường cát

- 2 muỗng xúp dầu ăn

- 1 gói vani

- 1 chút muối



Cách làm

- Đậu xanh: ngâm nước cho mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín với chút muối, tán nhuyễn.

- Cho đường vào chung với đậu, bắc lên bếp sên cho đặc, nhắc xuống cho vani vào.

- Nếp: vo sạch, để ráo nước.

- Lá cẩm: nấu sôi với nước cho ra màu tím, lọc lại lấy nước bỏ lá.

- Cho nếp vào soong, chế nước lá cẩm vào cho ngập nếp, cho thêm chút muối bắc lên bếp nấu chín.

- Khuôn thoa dầu ăn, múc xôi cho vào ½ khuôn ém chặt, cho lớp đậu xanh vào giữa, trên cùng cho lớp xôi đè lại thật chặt, xới ra dĩa trình bày tùy thích.

* Chú ý: lớp đậu xanh ở giữa, có thể thay bằng lớp chả lụa cũng được.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top