Ronit

New Member
Nguyên liệu:

Nếp ngon: 400g

Thịt thăn heo: 200g

Tôm khô: 50g ( Hay 100g tôm tươi )

Lá sen: 2 lá

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Bột nêm: 1 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Nếp nấu chín. Thịt heo cắt hạt lựu, tôm khô ngâm nước ấm cho nở mềm.

Nếu để tôm tươi thì lấy vỏ, và đường chỉ đen trên lưng tôm, sau đó, rửa sạch với muối, bằm nhỏ nhưng đường nhuyển , bằm tôm thành miếng)

Phi tỏi cho thơm rồi cho thịt heo, tôm khô vào xào,tôm tươi nêm đường, bột nêm vừa ăn.

- Lá sen luộc với nước muối, cắt lá sen thành miếng cỡ bàn tay. Đơm xôi nếp vào lá sen, cho tôm thịt đã xào vào giữa làm nhân.

Gói lá sen lại thành cuốn. Xếp các cuốn xôi vào xửng hấp độ 15 phút. Cho xôi ra dĩa trang trí với hoa sen. Xôi lá sen có thể chấm thêm với nước tương.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top