baby_nhung

New Member
VẬT LIỆU :

- 1kg nếp ngỗng

- 6 múi sầu riêng

- 100gr bột mì

- 50gr bột gạo

- 300gr dừa nạo

- 300gr đường cát

- 3 trứng gà

- 3 muỗng súp sữa đặc có đường

- Chút muối

Cách làm:



Chuẩn bị



-Gạo nếp : Vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 4 tiếng, xả sạch, để ráo nước, cho nếp vào xửng.

-Sầu riêng : Lựa loại chín mềm, dày cơm, ngọt, tách bỏ hột, dầm nát.

-Lá dứa : Bỏ gọn cho vào đáy nồi

-Trứng gà : Đánh tan, bỏ bớt 2 lòng trắng, chỉ lấy 1 trứng nguyên + 2 lòng đỏ.

-Bột gạo + bột mì : Trộn chung.

- Dừa nạo : Nhồi nước ấm vắt lấy 300cc nước cốt.

Thực hiện



Đặt nước sôi, cho xửng lên hấp xôi.

-Trong khi hấp, thỉnh thoảng rưới nước cốt dừa có pha một chút muối vào. Rưới khoảng 200cc nước cốt dừa là được.

-Xôi chín, trộn sầu riêng vào hấp thêm 10 phút nữa. Xôi chín, xới dĩa hay nhấn khuôn.

Cách làm nhân



-Bột gạo + bột mì trộn chung

-Nước cốt dừa + sữa + 100gr đường + trứng gà quậy đều, trộn chung với bột. Lược lại cho mịn.

- Đặt lên bếp nấu nhỏ lửa, đến khi đặc, mịn là được. Nếu muốn thơm và ngon cho 1 chút vani và 2 múi sầu riêng là được.

Cách dùng

Lấy xôi ra dĩa, trên mặt xôi trét phần nhân. Có thể rắc thêm chút mè rang vàng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top