Vật Liệu:



500g jambon cuit cắt lát.

Da heo tươi hai bịt.

Giấm, đường, muối,tiêu nguyên hột, bột ngọt .

Cách làm:

Giấm, đường, muối, bột ngọt trộn chung lại vừa ăn chua chua, ngọt ngọt.

Sắp jambon vào khuôn nhựa hay sành, chế hỗn hợp gia vị vào và để qua đêm đến sáng trong tủ lạnh.

Lấy nồi bắt nước chờ sôi, bỏ da heo vô quậy đều, trút da heo ra rổ cho chút muối, bóp da heo cho sạch và xả lại nước lạnh , vắt ráo để khô.

Lấy một tấm thớt để một miếng jambon, rải da heo lên mặt,rải vài hạt tiêu, cứ thế khoảng 4 lớp thì cuộn tròn lại, cắt một tấm film transparent gói thật chặt, lấy dây cột thật mạnh tay. Cứ thế mà làm cho đến hết thịt và da heo.

Lấy nồi hấp, bắt nước để sôi. Cho nem vào hấp cách thủy khoảng 15 , lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh ngăn thường.

* Nếu ai thích dùng tỏi thì bầm nhuyễn tỏi trộn chung với da heo .
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top