Nguyên liệu để làm bao gồm- 500 gram thịt lợn thăn. Bạn nên chọn loại thịt còn tươi và dính giống như khi làm giò chả ấy.- Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm khoảng 200 gam bì lợn đã cắt sợi mỏng.- Ngoài ra, còn cần thêm một gói làm nem chua của Thái. Chỉ cần một gói nhỏ không cần mua gói to nhé.- Các nguyên liệu phụ khác bao gồm nươc mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu, ớt bột hay xắt mỏng.
Cách làm:Sau khi đã chuẩn bị được các nguyên liệu cần thiết, các bạn có thể bắt đầu tiến hành.Bước đầu tiên là chế biến thịt. Bạn cần cho thịt vào tủ đã khoảng 60 phút sau khi đã bỏ phần mỡ và thái mỏng thịt ở ngoài.Sau khi đã cho vào tủ đá, bạn có thể lấy thịt ra và bắt đầu xay thịt. Chú ý là không nên xay quá nhuyễn nhé.Sau khi thịt đã được xay nhuyễn, bạn trộn các gia vị vào thịt và tiến hành bóp thịt cho ngấm gia vị.Tại bước này, bạn có thể dùng máy trộn cho nhanh nếu có
Sau khi đã tiến hành xay thịt và bóp thịt cho ngấm gia vị, bạn có thể tiến hành trộn gói men chua vào hỗn hợp thịt để tạo độ chua nhất định.Chú ý là khi trộn gói men thì nên trộn đều trong khoảng 5-7 phút nhé. Sau khi trộn xong, bạn sẽ thấy thịt chuyển dần từ màu đỏ hồng sang màu nâu thâm. Khi này, bạn nên tiến hành gói thịt thật nhanh tay bởi thịt khi này rất dính.
Sau đó, bạn có thể dùng giấy nilon gói thực phẩm để bọc nem lại. Bên ngoài có thể là giấy bạc hay giấy báo để giữ nem.Cuối cùng là lấy dây chun buộc chặt nem lại.
Sau đó, đem nem đi để ở chỗ kín gió khoảng 2-3 ngày. Sau đó, bạn đã có được món nem rất ngon rồi.Còn nếu muốn rán nem thì nên rán ngay sau khi gói nem được một thời gian ngắn. Như vậy khi thưởng thức nem sẽ không bị chua.