Nguyên liệu: (cho 12 cái) - 200 g thịt nạc xay, 12 bánh đa nem. - 150 g miến gạo, 70 g mộc nhĩ. - 30 g hành lá, 1 quả trứng gà. - 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, 3 nhánh tỏi.
Cách chế biến: Miến gạo ngâm một chút với nước ấm rồi cắt ngắn. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá xắt nhỏ.
Tỏi băm nhỏ.
Trộn tất cả nguyên liệu thịt xay, miến, mộc nhĩ, hành lá, tỏi với nhau. Đập trứng gà vào, cho hạt tiêu và muối vào đảo đều.
Trải bánh đa nem ra mặt phẳng và cuốn lại.
Chiên nem trên dầu sôi. Vớt ra để đĩa. Có thể trang trí thêm một ít rau mùi nếu thích.