Ailill

New Member
Nguyên Liệu:

- 1 lbs thịt đùi nạc ( nhờ chợ xay 3 lần )



- ¼ lbs mỡ lưng ( xay nhỏ )

- ¼ tsp bột nổi ALSA

- ½ TSP bột khoai ( potato starch )

- ½ tsp muối diêm

- ½ TSP nước mắm ngon

- ½ TSP đường

- ½ TSP nước hành tây ( hay 1 tsp bột hành onion powder )

- 1 TSP dầu ăn

- vài giọt màu đỏ



Cách Làm



- Thịt nạc lựa miếng thịt đỏ hồng , lấy ngón tay ấn vào miếng thịt thấy có sức đàn hồi là miếng thịt ngon , khi làm nem sẽ được dai và dòn . Nhờ người bán xay dùm ( meat grinder )3 lần để về nhà khỏi mất công xay lại . Máy ở nhà vì không đủ mạnh, khi máy bị nóng sẽ làm thịt bị bở ( không dai ) - Trộn thịt và tất cả các gia vị , nhồi vài lần cho thịt được dai , sau đó vo viên tròn hay dẹp tuỳ ý .



- Cho nem vào trong lò nướng 350°F , sau đó nướng sơ lại tr
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top