Khi thưởng thức món nem ốc, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị của nó.Nguyên liệu:- 1 kg ốc bươu- 100gr giò sống- Lá gừng, nấm hương, cà rốt, hành tím- Gia vị hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bánh đa nemCách làm:Bước 1: Ốc mua về ngâm nước gạo 1 tiếng (hay bạn có thể nhờ người bán ốc họ khều sẵn cho mình).Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Để làm nem ốc, các bạn chỉ cần lấy phần miệng ốc thôi nhé. Ốc rửa sạch với dấm, thái nhỏ. Mình không băm nhỏ ốc vì muốn khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn và ngọt của thịt ốc.Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Bước 2: Cà rốt bào sợi nhỏ, lá gừng, hành tím, nấm hương băm nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn và nêm ít hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn vào trộn cùng.Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Bước 3: Trải bánh tráng ra đĩa, cho từng ít nhân vào giữa, cuộn đều và chặt tay để khi rán nem không bị bung ra.Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Bước 4: Chiên nem trong chảo nhiều dầu đến khi vàng giòn. Chú ý chiên với lửa vừa, Chiên vàng rồi để vào giấy thấm dầu để nem được giòn và đỡ ngấy.Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Dọn nem ốc ra và kèm với rau sống cùng nước mắm pha chua ngọt.Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Hướng dẫn làm nem ốc nóng hổi ngày thu ?Nem ốc nóng hổi vàng ruộm của vỏ nem, cộng mùi thơm của lá gừng dậy mùi khiến ai cũng muốn thử. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thấy vị giòn sần sật rất đặc trưng của ốc. Ngoài chấm bằng nước mắm chua ngọt, các bạn có thể chấm nem với sốt Mayonnaise trộn cùng tương ớt sẽ tạo ra một hương vị mới đó!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top