Thịt bê là món được nhiều người yêu thích nhưng lại không dễ để chế biến. Bạn hãy thử đổi món với nộm thịt bê xem sao nhé.
Nguyên liệu:+ 1 quả xoài xanh nhỏ hay 1/2 quả xoài xanh lớn+ 250g thịt bê+ Rau thơm: đinh lăng, húng quế, rau ngổ+ 1 quả chanh nhỏ+ 1,5 thìa bột canh+ 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm+ 5 nhánh sả, 3 nhánh tỏi+ 2 thìa vừng trắng rang
Bước 1:Xoài nạo thành sợi nhỏ.
Bước 2:Vắt bớt nước từ xoài để nộm đỡ chua
Bước 3:Rau thơm ngắt lấy phần non, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 4:Sả và tỏi băm nhỏ, sau đó rang sơ trên chảo.
Bước 5:Thịt bê thái nhỏ và chần qua nước sôi cho chín. Bạn không nên chần quá lâu nhé, thịt bê sẽ bị dai đấy.
Bước 6:
Trộn các nguyên liệu với nhau cùng với nước cốt chanh.
Thành phẩm:
Món nộm có vị mặn, chua và hơi ngọt rất dễ ăn. Thịt bê thơm quyện với các loại rau thơm cực kỳ quyến rũ. Bạn cũng có thể cho thêm ớt nếu ăn được cay nhé.