Với cách làm pate này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 2 cốc pate:100g thịt nạc vai xay100g gan lợn1 miếng bì lợn chừng bằng lòng bàn tay1 miếng mỡ phần (nếu thích)½ cái bánh mỳ150ml sữa tươi không đường2 củ hành khô, 2 tép tỏi, hạt tiêuDầu ăn, gia vị, mỳ chính, đường, bơ
Gan thái nhỏ.
Ngâm gan với 75ml sữa tươi khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Bì lợn thái con chì.
Bánh mỳ xé nhỏ.
Ngâm với 75ml sữa còn lại.
Phi thơm hành tỏi băm nhỏ bằng dầu ăn.
Sau đó cho gan và thịt vào xào, nêm 1 thìa café gia vị, 1 thìa café mỳ chính, 2/3 thìa café đường.
Khi gan gần chín thì cho bánh mỳ vào đảo 1 phút rồi tắt bếp, thêm hạt tiêu cho thơm.
Xay nhỏ hỗn hợp gan và thịt, bạn có thể xay nhuyễn hay xay thô tùy sở thích. Nếu bạn ăn được mỡ thì thái mỡ phần thành miếng rồi lót dưới đáy cốc, sau đó cho pate vào cốc sứ, thêm một chút bơ lên trên rồi cho vào nồi hấp 30 – 40 phút.
Khi pate chín để nguội sẽ đông lại, bạn úp ngược cốc là có thể lấy ra dễ dàng.
Pate tự làm rất thơm, ngon, béo ngậy và rất đảm bảo vệ sinh nữa. Với cách làm pate gan này bạn sẽ thấy pate rất mềm, không bị khô và nhờ có thêm một chút bì nên kết cấu khá chắc. Khi làm bạn có thể làm nhiều một chút rồi bảo quản bằng tủ lạnh, trước lúc ăn bỏ ra ngoài 30 phút, nếu muốn ăn nóng thì cho vào lò vi sóng 2 phút là có món pate ngon tuyệt cho bữa sáng với xôi hay bánh mỳ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé