vy_vy101

New Member
Để tự làm pizza kiểu mới bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:240ml nước ấm ở nhiệt độ 43 độ C12g đường15g dầu ô liu10g men nở (Instant Yeast)385g bột mì nguyên cám (nếu không có loại này bạn dùng bột mì trắng thông thường nhưng lượng sẽ cần nhiều hơn)25g bột phô mai Parmesan1 thìa cà phê muối85g nước xốt cà chua hay 980g cà chua tươi, để ráo nước, bỏ vỏ và hạt chỉ lấy phần thịt rồi đem xay nhuyễn.240g phô mai mozzarella bào sợiThêm húng quế để trang trí3 quả ớt chuông hay rau củ nào bạn thích (tùy chọn)Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ? Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ? Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ?Để lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C. Hòa tan nước, men, đường và dầu trong một tô nhỏ. Để phần hỗn hợp này nghỉ trong vòng 5 phút. Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ? Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ?Cho bột, men, phô mai parmesan và muối vào máy nhào bột và nhào đến khi có hỗn hợp mịn mượt. Nếu không có máy, bạn đổ bột ra mặt phẳng sạch, tạo lõm giữa rồi đổ men cùng phô mai parmesan và muối vào rồi nhồi bằng tay. Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ? Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ?Bột nhào xong chia đôi, dùng cây cán bột cán thành 2 hình tròn có đường kính bằng nhau. Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ? Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ?Sau đó phết nước xốt cà chua lên bề mặt bột, hay rải cà chua nghiền lên trên. Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ? Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ?Thêm phô mai bào sợi. Nếu bạn có thêm phần rau củ hay thịt hay hải sản thì xếp lên luôn ở bước này. Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ? Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ?Đem nướng khoảng 10 phút.đối với bánh chỉ có phô mai và xốt, những bánh có phần rau củ ở trên thì nướng chừng 12 phút.Lấy bánh ra khỏi lò nướng, rắc muối, húng quế và thưởng thức. Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ?Với cách làm pizza kiểu mới này, việc sử dụng bột mì nguyên cám thay vì bột mì đa dụng sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới mẻ đồng thời tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng trong món pizza. Với những ai chưa từng ăn pizza từ bột mì nguyên cám, bạn có thể sẽ cảm giác phần đế bánh này khá đặc, dày và có phần "nặng", tuy nhiên khi đã quen với nó bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị ngọt nguyên bản của bột mì rất hấp dẫn. Chính bởi vậy mà với cách tự làm pizza này bạn chỉ dùng cà chua và phô mai mà không dùng thêm các nguyên liệu khác như thịt, cá... cũng là để vị ngon của phần đế bánh được "thể hiện" hết.Hướng dẫn làm pizza kiểu mới ngon mà bổ? Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top