Nguyên liệu: - 1 gói bột aga 50 g, 300 g đường cát trắng, 120 ml cà phê sữa. - 120 ml nước cam tươi (hay siro cam), 220 ml sữa đặc có đường - 120 ml siro dâu, 120 ml siro dừa tắt. Cách chế biến:
- Hòa tan bột aga với 2 lít nước rồi để trong khoảng 15 phút cho bột nở. Sau đó cho lên bếp đun sôi, tiếp đến cho đường cát vào quậy tan là được.
- Rau câu sau khi nấu, cho vào từng phần nhỏ để tạo màu tùy theo nhu cầu. Bạn có thể pha với siro cam, siro dâu hay lá dứa...
- Pha rau câu vào từng loại màu, chế vào khuôn như tạo hình sẵn. Tùy nhu cầu mà bạn có thể làm phần đáy màu trắng hay màu cà phê.
- Sau khi hoàn tất, đem để đông trong tủ lạnh là có thể dùng được. - Lưu ý: Trong quá trình chế rau câu, bạn nhớ làm nóng rau câu trước khi chế vào khuôn, có như vậy các phần của rau câu mới dính vào nhau.