Chào bạn!

Lần nao mua về, em cung ngam chúng voi nuoc pha vai trai ớt. Con so cung thấy nhả nuoc ra liên tục. Nhung chat bẩn cũng rat nhieu nhưng ngao so sao chang het bùn cát gì cả.

Nhiều lúc ong xa em cón mach cho một chút muoi vao nước và ngam khoang 2 tiếng thi dam bảo chúng se nha hết bùn ra. Trước khi che biến, em cung co rửa qua ngao so bằng nước lạnh rồi.

Vậy mà khi nau lên chúng con co mùi hăng hang cua ớt thế nào ấy. Em lai sành mieng nen ăn cu thay tự nhiên khong thich lắm. Hay em lam sai o cho nào cac me nhỉ?

Hôm trước, bác hang xom qua chơi thay em đang tiến hanh ngam sò. Em co keu ca điều nay thi bác ấy bao la lắm. Bác cung ngam sò huyet voi nước ot cay và khi nau rửa sach lai bằng nước lã. Nhưng khi nau lên thì cha co mùi ớt gì cả...

Bác cũng noi rang lúc trước khong biet nên cứ ngam so huyết voi nuoc muối loang hoac nước thái vai lat ớt cay. Nhung gio đi ăn hang nhieu nên rút ra duoc kinh nghiệm. So khong cần ngâm hay rua như bình thường đâu.

Ngược lại chi can tách con so song ra rồi rua sach bên trong. Bo phan đi rồi moi che biến làm nướng. Còn hap voi xả thi chi cần danh sach vỏ rồi tach con sò, ngao ra nhu thế.

Bác hang xom cũng bảo rằng, chẳng can ngam rửa gì hết, cứ hoc cach tách so huyet lúc song la ổn. Chỉ can cat cái gân o cho cuối con sò, con ngao thi sẽ tách sò, ngao ra de dàng. Mà trong qua trình luộc hay nướng, chung van đóng kín mieng nen sẽ ngọt hơn.

Ngoài ra, bác cung huong dẫn rằng so huyet với ngao ma ngam với nuoc muoi hay nuoc ot như vậy thi chi có khả nang sach bên trong nhung ben ngoài vẫn bẩn. Nên theo kinh nghiem cua bác thì phai ngam sò huyết nhiều lần.

Sau đó cho vao chậu và dung cai rẻ mà co xoong nồi bằng sat ngoay nó. Lâu lau cu làm như vậy, con so se trắng bong khong con tí bùn dat nao cả. Như the nau mới đảm bao ve sinh.

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top