Salad quả bơ với tôm cua
Salad quả bơ với tôm cua
Vật liệu:
- 2 quả bơ ( D avocats )
- Một hộp cua
- 250 g tôm luộc , lột vỏ
- 1/2 trái chanh
- Dầu dấm
- Vài cọng lá ngò tây ( persils) xắt nhỏ
Cách làm:
- Chẻ đôi 1 quả bơ ra làm hai, vắt chanh vào quả bơ
- Một trái, lột vỏ, cắt thành hình con cở vuông
- Trộn chung quả bơ xắt con cờ, với tôm + cua + ngò tây + dầu dấm
- xong, để vào nữa quả bơ đã cắt ra làm hai, để vài cọng ngò lên cho đẹp, hay vài miếng cà tô mát cho có màu
Dầu dấm:
1/5 muỗng cà phê muối + 1/5 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng mu tạt loại cay (moutarte fort). 1 muỗng súp dấm đỏ hay dấm + 3 muỗng súp dầu olives. Một tép tỏi đập cho nhuyễn
- Đánh cho dầu+ dấm và muối hoà tan với nhau , nếu khg có mu tạt thì có thể thế vào chút ớt bột cho hơi cay cay, để báng bớt mùi tanh của tôm và cua
Cách dùng
- Để vào tủ lạnh, trước khi dùng.Dùng kèm theo với bánh mì