* Nguyên liệu:- Thịt chó thui: 1,500 kg. - Tiết loãng: 0,050 kg.- Tương: 0,050 kg. - Mẻ: 0,050 kg.- Riềng: 0,100 kg. - Mỡ nước: 0,150 kg.- Nước mắm: 0,020 l. - Mắm tôm: 0,050 l.- Mì chính: 0,010 kg. - Hành, tỏi khô: 0,050 kg.- Sả: 5 củ, rau húng chó, rau ngổ.* Cách làm:- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập; riềng, sả bỏ vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước. Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ lọc lấy nước.- Thịt chó thái miếng to bản, ướp nước mắm, mắm tôm, mẻ, tương riềng, sả, để ngấm. Phi thơm hành tỏi, trút thịt vào xào cháy cạnh. Khi gần được, cho ít tiết loãng vào đảo đều đun chín. Tra vừa ăn, cho ra đĩa, ăn kèm rau ngổ, húng chó.* Yêu cầu: - Đĩa xào khô, không có nước, thịt chín vừa, không dai, mùi thơm đặc trưng. Vị vừa ăn.