Nguyên liệu: - 500 g tôm. - 2 thìa nhỏ mật ong hay đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng. - 2 thìa nhỏ tương ớt cay, 4 tép tỏi tươi. - Vỏ chanh và nước cốt của nửa quả chanh vàng. - Muối, hạt tiêu, xiên tre.
Cách chế biến: - Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, rửa sạch tôm, để ráo.
- Cho dầu vừng, mật ong, tỏi băm nhỏ, vỏ chanh xát vụn, hạt tiêu, tương ớt, nước cốt chanh và một chút muối vào bát, trộn đều.
- Cho tôm vào bát hỗn hợp gia vị trên, ướp từ 15 đến 30 phút.
- Xiên từng con tôm vào que tre, lần lượt tới khi hết tôm.
- Cho tôm vào vỉ nướng, thỉnh thoảng lật xiên để tôm được chín đều.
- Khi tôm chín cho ra đĩa dùng nóng, ăn kèm với rau sống.