- Nguyên liệu:
200g tôm sú
100g tỏi
2 thìa súp bơ
100ml kem tươi, 1 thìa súp xốt mayonnaise, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, xà lách trộn dấm dùng kèm.
- Thực hiện:
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen, chừa đầu và đuôi không bóc vỏ.
Ướp tôm với muối, tiêu, hạt nêm, lộn ngược tôm để tạo dáng cho con tôm đẹp mắt.
Bắc chảo lên bếp, cho ít bơ vào đun chảy, cho tôm vào chiên vừa chín tới.
Làm xốt: tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng, phi thơm tỏi. Sau đó cho kem tươi, xốt mayonnaise vào, nêm bột nêm, đường vừa ăn, khuấy đều. Khi xốt vừa sôi lại, tắt bếp nhấc xuống.
Cho tôm ra đĩa, rưới xốt lên, dùng kèm rau xà lách trộn dấm.
Theo Món ngon