Arvel

New Member
Chuẩn Bị

- 2 lbs nạc vai ( pork shoulder )

Gia Vị ướp thịt:



- 3 TBsp đường

- 1½ TBsp xì dầu

- 1½ TBsp rươu ( cơking wine )

- 1½ TBsp tương đen ( Hoisin sauce )

- 2 tsp muối

- màu đỏ ( optional )



Nước Chấm :

- 2 TBsp xì dầu + hot bean paste + tỏi & ngò ( nếu thích ). Trộn chung tất cả lại.





Cách Làm 1 :



- Cắt thịt thành miếng dài ngang khoảng 1½ inches ( 4 cm) ướp với gia vị trên ( thêm vài giọt màu đỏ nếu thích) để thấm qua đêm.

- Mở lò khoảng 400F ( 205C) để miếng thịt trong 1 caí khay sắt , nướng khoảng 40 phút , thì thịt chín. ( nếu có cây xiên bắng kim loaị và 1 caí khay sâu 1 tí thì xiên miếng thịt theo chiêù dài , thì thịt khi nướng sẽ vàng đỏ đẹp mọi mặt. ( giống như ta quay thịt vâỵ )



Cách Làm 2:



- Cắt miếng thịt theo chiêù dọc , bản to dâỳ khoảng 1/3 inch9 1cm), ướp với gia vị trên , để thấm qua đêm, trước khi nướng cuộn tròn miếng thịt laị rôì dùng dây cột laị ( miếng thịt sẽ có hình tròn). Nướng cũng như cách 1.





Trình Bày:

Thịt nướng xong thái miếng mỏng vưà xắp vào diã tròn , món này dùng với cơm trắng hay cho vaò bánh mì hoẵc làm cơm chiên
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top