nancylove725

New Member
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm xốt trộn salad:

- 1 lòng đỏ trứng gà
- 25ml giấm
- 25g đường cát trắng
- 225ml dầu ăn
- 15g mù tạt

Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?
Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?

Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát, thêm ít mù tạt.

Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?

Dùng phới lồng đánh đều đến khi đường tan hết, hỗn hợp chuyển màu nhạt và nhiều hơn về thể tích.

Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?
Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?

Chia dầu ăn làm nhiều lần để cho vào hỗn hợp, mỗi lần khoảng 10ml là vừa, vừa cho vừa đánh đều. Khi dầu càng nhiều, sẽ khiến hỗn hợp sệt hơn.

Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?
Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?

Kế đến bạn cho khoảng 5ml giấm vào, tiếp tục đánh đều.

Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?

Bạn cứ tiếp tục thêm dầu, đánh đều, thêm giấm, đánh đều cho tới khi hết nguyên liệu. Cuối cùng, bạn cho mù tạt vào, và đánh đều lần cuối.

Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?

Xốt salad sau khi hoàn thành bạn cần đậy kín, cho vào tủ lạnh giữ lạnh và để dành ăn dần.
Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?

Tết là thời điểm bạn sẽ ăn nhiều các món giàu đạm, bởi vậy sẽ không thể tránh khỏi cảm giác háo nước và thèm những đồ ăn nhẹ nhàng. Trong trường hợp này chỉ cần tự làm xốt trộn salad để sẵn trong tủ lạnh, khi ăn bạn thái nhỏ xà lách cùng ít cà chua bi rồi cho xốt vào trộn là đã có ngay món salad tươi ngon phục vụ cả nhà rồi!

Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?

Điều duy nhất cần lưu ý khi tự làm xốt trộn salad là bạn bạn phải cho dầu ăn vào từ từ, lần lượt từng chút một, nếu cho một lần dầu sẽ khó mà hòa đều được vào cùng hỗn hợp.

Hướng dẫn làm xốt trộn salad để dành ăn Tết?

Chúc bạn thành công với cách tự làm xốt trộn salad này!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top