Nguyên liệu:
Ruột non lợn: 150g
Thịt lợn nạc: 500g
Mỡ gáy lợn:100g
Bì lợn: 100g
Tiêu, muối, mì chính, đường,diêm tiêu, tỏi khô, phẩm đỏ thực phẩm.
Cách làm:
Ruột non lợn lộn trái, cạo rửa sạch, ngâm muối cho hết mùi hôi, treo cho ráo nước.
Thịt lợn rửa sạch, để ráo, xây nhỏ, ướp tỏi giả nhỏ, muối, đường, diêm tiêu, mì chính, tiêu, phẩm đỏ, bóp kỷ cho thịt ngấm 30 phút.
Bì lợn luộc chín, thái hạt lựu trộn với thịt.
Mỡ luộc chín, thái hạt lựu, trộn với thịt.
Nhồi thịt vào ruột lợn, lấy dây gai buộc từng đoạn khoang 15cm. Cho xúc xích vào hấp chín, thỉnh thoảng lấy kim dài châm cho khỏi nứt. Khi chín để xúc xich ráo nước, quạt than hoa nướng qua cho thơm để nguội.
Xúc xích có màu thịt tươi, mùi thơm, vị vừa ăn, béo, xúc xích đều, chắc, nhát cắt mịn, không vỡ.