Nộm gà bắp cảiCách lên thực đơn cho bữa tất niên cuối năm?

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà to (lọc được khoảng 350 – 400 gram thịt)
- 250 gram bắp cải
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ
- Rau răm, mùi, bạc hà
- 1 quả chanh
- Nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt tươi (hay thay bằng tương ớt)
- 1 mẩu gừng nhỏ
- Lạc rang giã nhỏ, hành phi

Cách làm:

- Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt chín hẳn. Để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với ít bột gia vị và hạt tiêu cho đậm đà.

- Hành tây bổ đôi rồi thái múi cau mỏng. Trộn hành với 2 thìa đường và 1 thìa dấm hay nước cốt chanh. Để khoảng 15-20 phút cho hành bớt hăng.

- Bắp cải thái sợi mỏng, rửa sạch. Xóc cho ráo nước rồi bóp với 1 thìa cafe muối. Để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước.

- Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Các loại rau thơm (rau răm, mùi, bạc hà..) nhặt ngọn và lá, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hột, thái khoanh mỏng.

- Pha nước trộn nộm như sau: Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt. Pha đường với nước chanh này đến khi thấy vừa chua ngọt (cụ thể hơn là có 1 bát nước chanh đường ngon). Tiếp theo từ từ pha nước mắm đến khi thấy đủ mặn. Cuối cùng cho ớt tươi vào, khuấy đều.

- Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào bát trộn. Trộn đều với nước chấm vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại & hạt tiêu. Trộn đều.

- Gắp nộm ra đĩa. Rắc hành phi, lạc rang lên trên.

Canh khoai tây nấu nấmCách lên thực đơn cho bữa tất niên cuối năm?

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây
- 200gr nấm (nấm rơm, nấm nút hay nấm kim châm…)
- 200 ml nước dùng xương hay nước dùng gà

Cách làm:

- Khoai tây cắt miếng vừa ăn.

- Cà rốt cắt khoanh tròn nhỏ.

- Nấm xắt mỏng.

- Nước xương hay nước gà có thể ninh để sẵn bắc lên bêp chờ nước sôi thì cho khoai tây cùng cà rốt vào, nêm nếm cho vừa ăn.

- Đợi 5 phút hãy cho nấm vào, nước sôi lại thì tắt bếp, rắc chút hành lá cho thêm đậm đà mùi vị.

- Múc canh khoai tây nấu nấm ra bát, dùng nóng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top