* Măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa, măng cụt ngon nhất là đợt trái đầu tiên
* Đầu mùa tỷ lệ trái hư cao.
* Loại măng cụt vỏ rám nâu ngon hơn loại nâu đỏ.
* Quả nhỏ sẽ có hạt nhỏ, sẽ dễ ăn, múi trắng sữa còn quả to hạt cũng to, múi lại có một phần trắng trong nên không ngon bằng.
* Quả càng nhiều múi càng tốt vì càng nhiều múi càng ít hột ( mẹo cho bạn là bạn hãy nhìn ở dưới quả, bao nhiêu cánh hoa thì sẽ có bấy nhiêu múi )
* Măng cụt thì phải mềm đều (chỉ 1 chỗ bị chai cũng bị hư), hoa thị nhiều cánh thì nhiều múi, hạt nhỏ.
* Chọn quả mềm tay nhưng không phải bị dập, nhiều hoa thị, cuống tươi xanh