Nguyên liệu:- 2 - 3 con cá rô phi loại to
- Một bó râu cần
- 4 quả cà chua
- Gừng, thì là, hành hoa
- Bún
- Xương ống
Cách làm:- Xương ống ninh lấy nước dùng.
- Cá rô lọc lấy thịt riêng, xương riêng. Mỗi thứ đều ướp với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.
- Lấy xương cá cho vào nồi nhỏ, đổ ít nước, luộc lấy nước ngọt chừng 30 phút.
- Rau cần cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua nước sôi. Cà chua bổ múi cau.
- Nước xương cá sau khi nấu xong, nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một cái rây, để lọc xương cá, hành, gừng còn sót lại.
- Thịt cá thái thành từng bản, đem rán vàng.
Công đoạn làm bún cá- Bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm gia vị vừa miệng, thả cà chua vào, đun cho sôi lại lần nữa.
- Mỗi một bát bún sẽ kèm vài lát cá rán vàng, ít rau cần, thêm nước dùng cùng cà chua đỏ bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.