Kilydd

New Member
Trong mâm cỗ Tết truyền thống, thật ít khi vắng món canh măng khô móng giò ngon mềm, ấm cúng này.Cách nấu canh măng khô móng giò không khó.Nguyên liệu:- Măng: 500gr (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…)
- Móng giò: 1 cái
- Xương: 300gr
- Gia vị, muối, nước mắm
- Hành củCách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Thực hiện:Bước 1: Măng rửa sạch, ngâm qua đêm (có thể ngâm 2, 3 đêm, thay nước hàng ngày) cho măng nở hết.Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Bước 2: Măng sau khi đã ngâm nở, xé nhỏ hay thái miếng tùy ý.Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Bước 3: Luộc măng với nước lạnh, nước ngập mặt, luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng thì dừng, vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Bước 4: Xào sơ măng với chút muối và nước mắm cho sợi măng ngấm gia vị.Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Bước 5: Móng giò, xương rửa sạch sẽ, xát muối cho hết mùi, sau đó đem trần sơ với nước lạnh để nước dùng được trong.Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Bước 6: Cho móng và xương vào nước, ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Bước 7: Tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi xương và móng để ninh đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được.Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Nêm nếm lại gia vị để canh măng khô móng giò vừa miệng ăn và tắt bếp.Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Cách nấu canh măng khô móng giò dịp cỗ Tết ?Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh măng khô móng giò!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top