Tham khao cach nấu canh ngao chua voi dứa cuc ngon dưới đây, rat ton cơm đấy các mẹ…
Nguyên liệu:
1kg ngao
1 quả dứa, 2 qua cà chua
Rau răm, hành, thì là, 2 qua sấu, 1 nhánh gừng, 1 cu hành khô
Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
Cách làm:
Cà chua rua sạch, 1 qua bổ múi cau, 1 qua thái hạt lựu.
Hành khô thái nhỏ, gung dap dập.
Răm, hành, thi la rửa sạch, thái nhỏ.
Ngao rửa sạch, cho vao nồi, đổ ngap nuoc rồi thêm vai hat muối vào luộc.
Khi ngao mo mieng thì bạn tắt bếp, vot ra tách lấy phần thịt, uop cung mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 cho hanh khô cho ngam gia vị. Nước luoc ngao đổ ra bat cho lắng cặn.
Làm nong it dầu ăn trong nồi, cho phan hành khô con lai vào phi thơm.
Đổ ca chua vào xào cùng.
Khi ca chua chín nhừ ban cho ngao vào.
Đảo deu 2-3 phút thì muc het ngao và ca chua ra bát.
Đổ bat nuoc luộc ngao vào nồi, chu y gạn bỏ phan can lắng bên dưới. Thả 2 qua sấu, dứa thai mieng nhỏ và gung vao đun khoảng 10 phút.
Sau do cho ngao và ca chua bổ múi cau vao đun thêm 5 phut nữa, nêm nem gia vị vừa ăn.
Cho hành, răm, thi la vào roi tat bếp.
Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.
Món ngao nau kieu này ăn co vi thơm của dua lai ngọt ngọt, chua diu nhưng cũng rat dam đà. Cách nau nay mình cho them 1 chút gừng nen dung bữa tối ban cung không sợ lanh bung đâu nhé!