Iosep

New Member
- Nguyên liệu



•2 chiếc xúc xích

•2 muỗng canh xì dầu

•1/2 chén nấm khô

•2 chén gạo

•1 muỗng cafe đường

•3 ly nước

•Muối, gia vị

•1chút ngũ vị hương



- Cách làm



Xúc xích rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ.



Ngâm nấm với nước ấm để nấm nở, rửa sạch cát và cắt thành miếng nhỏ.



Cho dầu vào chảo lớn, thêm xúc xích, nấm vào xào khoảng 1,2 phút. Sau đó cho gạo vào, nêm muối, ngũ vị hương, đường, đảo đều. Thêm xì dầu, đảo đều một lúc.



Sau đó đổ cơm vào nồi cơm điện, thêm nước và nấu. Sau khi cơm sôi, nồi cơm chuyển sang chế độ giữ nóng khoảng 5-10 phút là có thể thưởng thức.

Bát cơm nóng đậm đà gia vị, thơm ngon mùi xúc xích và nấm.

Theo Xinh xin
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top