laclongquan

New Member
Nguyên liệu:- Măng: 500gr (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…)
- Móng giò: 1 cái
- Xương: 300gr
- Gia vị, muối, nước mắm
- Hành củHướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Thực hiện:Bước 1: Măng rửa sạch, ngâm qua đêm (có thể ngâm 2, 3 đêm, thay nước hàng ngày) cho măng nở hết.Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Bước 2: Măng sau khi đã ngâm nở, xé nhỏ hay thái miếng tùy ý.Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Bước 3: Luộc măng với nước lạnh, nước ngập mặt, luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng thì dừng, vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Bước 4: Xào sơ măng với chút muối và nước mắm cho sợi măng ngấm gia vị.Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Bước 5: Móng giò, xương rửa sạch sẽ, xát muối cho hết mùi, sau đó đem trần sơ với nước lạnh để nước dùng được trong.Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Bước 6: Cho móng và xương vào nước, ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Bước 7: Tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi xương và móng để ninh đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được.Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Nêm nếm lại gia vị để canh măng khô móng giò vừa miệng ăn và tắt bếp.Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Hướng dẫn nấu măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết ?Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh măng khô móng giò!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top