Nguyên liệu:
chân giò 1 cái khoảng 1,2 - 1,5 kg
mẻ : 200g
nghệ :30g
riềng : 50g
mắm tôm 10g
hành khô :10g
tỏi khô , nước mắm , rau răm , rau ngổ , muối , bột ngọt , ít đường , tiêu
Thực hiện :
Riềng giã nhỏ , nghệ gọt vỏ giã nhỏ vắt lấy nước , hành tỏi băm
Chân giò cạo sạch lông , bóc bỏ móng , chặt miếng vừa ăn . Ướp với nước mắm , tiêu , muối , bột nhgọt , riềng , mẻ , nghệ , hành tỏi băm trộn đều để 20 phút
Đặt chảo lên bếp cho chân giò vào đảo đều và cho nước bằng chân giò , đậy nắp đun nhỏ lửa , và nấu cho chân giò mềm rục và nêm gia vị vừa ăn
Múc thịt ra bát , rắc rau ngổ , rau răm thái nhỏ . Ăn nóng
Chúc bạn thành công !