Hướng dẫn nấu món lươn nhồi thịt um heo quay
_ Lươn : 2 con
_ Nạc xay : 150gr
_ Heo quay : 150gr
_ Hành phi : 50g
_ Đậu phộng : 50 kg
_ Nước cốt dừa lon : 1 lon
_ Sả ớt bằm : 1M canh
_ Bột cà ri : 1 gói
_ Dừa trái : 1 trái
_ Bún tàu : 1 vắt
_ Nấm mèo trắng : khoảng 10 tai
_ Đậu bắp : 5 trái
_ Bạc hà ( dọc mùng ) 1 cây nhỏ
_ Hành tây : 1 củ vừa
_ Tỏi băm : 1M canh
Gia vị : muối , đường , bột knor
+ Lươn khứa cổ , quấn khăn xung quanh lươn và dùng cây gậy để dần lươn , dần khi nào lươn gập lại là được . Sau đó cắt đứt xương lươn và lộn ngược lại lấy hết xương lươn
+ Heo quay cắt miếng vuông
+ Bún tàu : chiên sơ
+ Nấm mèo : ngâm rửa sạch
+ Đậu bắp , bạc hà cắt xéo thành những miếng vừa ăn
+ Hành tây cắt vuông
+ Thịt nặc xay + 1m café xả ớt bằm + + 2m café hành phi + 2m café đậu phộng + một ít bột càri + 1m bột gà knor + 1m café đường + 0,5m café bột ngọt ==> trộn đều tất cả
+ Nhồi hỗn hợp trên vào ruột lươn , lấy kim xâm lên mình lươn , để vào tô
+ Bỏ hành tây vào chảo phi thơm với dầu + sả ớt + một ít bột càri , phi thật thơm thì cho nước trái dừa vào , khi nước trong nồi đã sôi thêm nước cốt dừa vào + nấm mèo + thịt heo quay + 1m café đường + 0,5m café bột gà knor + 1 chén nước dùng + ít muối , nêm lại vừa ăn . Sau đó bỏ đậu bắp , bạc hà , lươn , nước lươn vào tay cầm , đun rửa riu riu trong 2 tiếng . Nêm lại , nhắc xuống cho ngò gai , rau ôm , hành phi , đâu phộng , bún tàu đã chiên vào .
+ Lươn nhồi thịt um heo quay ăn kèm với bành mì . nước chấm lươn là nước mắm me .Mời bạn ghé thăm: