cafenet_plus

New Member
Súp vây cá nấu cua



Nguyên liệu:



- 1 lít nước dùng gà ( lấy xương gà nấu với nước làm nước dùng, khi nấu xương bên để 1 củ hành và 1 củ gừng đập dẹp bỏ vào nước dùng cho thơm)

- Chừng 1 chén vi cá đã ngâm mềm,

- 1 hộp hay 1 hủ măng tây chừng 300 gr

- 1 muỗng súp vung bột ( mình tinh hay fécule pomme de terre)

- ngò ( rau mùi ) xắt nhỏ

- muối, tiêu, bột bouillon de volaille ( hay bột ngọt )

- 1 hộp cua ( hay chừng 1/3 cây cua đông đặc )

- 1 lòng trắng trứng gà







Cách làm



Trong nồi nước dùng, để cho nóng, bỏ vi cá vào, măng tây, xắt nhỏ như chừng 1 hay 1,50 cm , để vào nồi nước dùng , nêm nếm, muối, bột volaille ( bột ngọt ) cho vừa ăn

- Để cho nước dùng sôi một chút, nhanh tay đổ bột ( đã pha sẵn với nước măng tây ) vào cho sền sệt ( đừng đặt quá, cũng đừng loãng quá mất ngon )

- Khi chờ bột đặt, lòng trắng lấy nĩa hay đủa đánh cho đều ( như đánh hột gà chiên ) để vào nồi, tay mặt đánh lên liền tay, ( dùng đủa thì lấy 3 cây đủa, nếu dùng nỉa thì tiện hơn ) đánh cho lòng trắng hoà đồng đều trong nồi nước súp

- Múc vào chén, rắc tí tiêu và hành ngò vào cho thơmMời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top